Hạt mắc khén rừng

 

370.000 320.000

  • Hương vị chuẩn đặc biệt của vùng Tây Bắc
  • Hạt được thu hoạch bởi chính dân bản
  • Đã được chế biến sẵn và đóng gói
  • Có hướng dẫn sử dụng đi kèm
Số lượng
Lưu
Category: .

Mô tả

Hạt mắc khén rừng Mường Thanh

Hạt mắc khén rừng là gia vị “Lừng Danh” của Tây Bắc. Nó được sử dụng như hạt tiêu của miền xuôi mùi rất thơm và đặc trưng riêng 

Mắc khén rừng Mường Thanh

Hạt mắc khén của Ẩm Thực Mường Thanh được lấy từ núi rừng vùng Tây Bắc. Đặc biệt là ở những cánh rừng sâu, các bác dân bản đi chăn trâu thường là những người thu hoạch những hạt này. Cây mắc khén là một cây thân gỗ. Khi ra hoa và kết quả thành từng chùm. Thường thì vào cuối năm tháng 11-12 thì chúng tôi thu hoạch những loại hạt này và để trên gác bếp, dùng quanh năm.

Công dụng của hạt mắc khén rừng Tây Bắc

Hạt gia vị này có công dụng như hạt tiêu vậy, dùng để pha nước chấm, làm chẳm chéo, hoặc là tẩm ướt các gia vị như thịt gà, thịt lợn gác bếp và thịt trâu gác bếp… Nếu mấy món đặc sản của Tây Bắc mà thiếu mắc khén, chắc chắn rằng món đó sẽ thật nhạt

Cây mắc khén rừng mường thanh

Để ăn ngon nhất và thơm nhất thì nên dùng khi nó vẫn còn có màu xanh, khi vừa hái trên cây xuống như vậy hạt mắc khén sẽ giữ được gia vị thơm ngon nhất. Do nhu cầu dùng quanh năm nên dân bản thường để gác bếp cùng với thịt để dùng dần.

Nếu bạn có dịp lên thăm Tây Bắc, có cơ hội được ăn cơm tại nhà của  dân bản, đặc biệt là dân tộc Thái. Bạn sẽ rất ít khi thấy những lọ hạt tiêu trên bếp của họ mà thay vào đó là những chùm mắc khén thơm nức lòng người 

Cách sử dụng hạt mắc khén thơm ngon nhất

Hạt mắc khén được dân bản sử dụng để tẩm ướp các món ăn như thịt lợn gác bếp, thịt trâu, chế biến các món nước chấm, chẳm chéo tạo ra những món nổi tiếng như: Thịt gác bếp, cá nướng, các món ăn mang mùi vị đặc trưng của Tây Bắc luôn thu hút những du khách khi được thưởng thức

Khi bạn mua hạt mắc khén rừng về, thường sẽ là những hạt khô đã qua gác bếp để bảo quản được lâu, chính vì vậy để sử dụng bạn cần rang tiếp một lượng vừa đủ dùng, phần còn lại để dành. tránh trường hợp rang quá nhiều sẽ bị thừa dẫn đến mùi vị bay nhanh.

Sau khi rang xong, các bạn để tầm 20-30 phút, cho hạt nguội rồi sử dụng cối giã hạt hoặc nhàn nhất là sử dụng máy xay sinh tố.

Cách bảo quản hạt mắc khén để sử dụng lâu ngày

Hạt khô nên các bạn cần phải bảo quản ở những nơi khô giáo, tránh bị ẩm ướt, tốt nhất nên cất vào lọ khô, để dùng dần, không được để quá lâu sau khi rang chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên rang 1 lượng vừa đủ dùng. Sau khi giã nhuyễn, bạn đã có thể sử dụng để ướp thịt và làm chẳm chéo rồi.

Trên đây là bài viết giới thiệu về hạt mắc khén rừng  của Ẩm Thực Mường Thanh và hướng dẫn cách sử dụng  hạt mắc khén. Để được thưởng thức loại gia vị Tây Bắc này. Hãy đặt hàng ngay trên web site hoặc gọi điện đến hotline: 0357 219 448 để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Cảm ơn quý khách hàng!!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt mắc khén rừng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *